Pages

Friday, October 8, 2010

Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ ban hành Thông điệp “Hãy bảo vệ Thăng Long nhân 1000 Năm Thăng Long”THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 7.10.2010
PARIS, ngày 7.10.2010 (PTTPGQT) - Viện Hóa Đạo vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến Thông điệp “Hãy bảo vệ Thăng Long nhân 1000 Năm Thăng Long” do Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ký và ban hành từ Saigon ngày 7.10.2010.

Báo chí, truyền thông Hà Nội không ngớt loan tải, ca tụng đại lễ Kỷ niệm 1000 Năm Thăng Long được tổ chức “hoành tráng”, linh đình. Khai mạc đại lễ vào ngày Quốc khánh Trung Cộng, 1.10, và bế mạc vào ngày Quốc khánh Trung hoa Dân quốc, Song thập 10.10.

Từ nội dung đến bản chất, không còn là lễ hội Nghìn Năm của dân tộc, khi Vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư về thành Đại La, nơi đắc địa Rồng bay - Thăng Long. Trái lại, cuộc lễ toát lên màu sắc văn hóa Tàu, mà bộ phim “Lý Công Uẩn, Đường đến Thăng Long” là biểu trưng tính chất lệ thuộc Tàu của Đảng Cộng sản Việt Nam.


Đã 65 năm qua, Tổ quốc Việt Nam bị đánh mất, và trở thành “Tổ quốc của Cách mạng” đóng đô ở Liên Xô, theo quan điểm của ông Hồ Chí Minh, mà nhân dân Việt sống dưới chế độ phải hướng về. Tổ quốc này được Lénine đặt tên “Tổ quốc Xã hội Chủ nghĩa” biểu tỏ quan điểm Marx là người Vô sản không có Tổ quốc.

Liên Xô sụp đổ và biến dạng từ đầu thập niên 90. Một lần nữa, người Cộng sản Việt Nam dời đô từ Liên Xô về Trung Cộng, lấy Bắc kinh làm “Tổ quốc Xã hội Chủ nghĩa”. Cho nên không lạ gì khi việc tổ chức “1000 Năm Thăng Long” trở thành “1000 Năm lệ thuộc Tàu”. Rõ hơn cả là việc Trung Cộng xâm lấn biển đảo, lãnh thổ nước ta, Bộ chính trị Đảng chẳng mảy may phản đối.

Trước nguy cơ ấy, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ ban hành Thông điệp “HÃY BẢO VỆ THĂNG LONG”. Trước tình trạng “Chế độ công an trị trói tay trói chân không cho người dân đứng lên”, Thông điệp kêu gọi lấy “thần trí và tiếng nói thay thân xác chuyển hóa vận mệnh đất nước. Hỡi đồng bào, đừng sợ hãi nữa, mà hãy cất cao tiếng nói của niềm tin, ngưỡng vọng và yêu sách của mình”. Thưc hiện “khả năng nằm trong tầm tay mọi người và dễ dàng thực hiện” là hai việc khởi đầu :

“Một là tẩy chay không xem bộ phim tàu hóa “Lý Công Uẩn, đường đến Thăng Long” nếu được trình chiếu ở rạp hay trên truyền hình.

“Hai là kể từ nay, tẩy chay hàng hóa Trung quốc cho đến khi Bắc Kinh từ bỏ sự xâm lấn Việt Nam bằng chính sách văn hóa và những cuộc di dân, hoàn trả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc và ải Nam Quan. Ải Nam Quan là hồn lịch sử, để mất chốn địa đầu lịch sử hồn nước sẽ tiêu vong, dân tình sẽ đọa đày, nô lệ”.

Khởi từ chiến dịch vu khống, quy chụp để đàn áp, Cộng sản Hà Nội luôn vu cáo “GHPGVNTN làm chính trị”, mớm hơi cho nhóm khuyển mã ngày nay đang bù lu bù loa Đức cố Tăng thống Thích Huyền Quang, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ “làm chính trị” nhằm gây hoang mang đồng bào các giới để dập tắt ngưỡng vọng đòi hỏi tự do tôn giáo, nhân quyền, dân chủ.

Bọn họ không biết rằng GHPGVNTN và các ngài lãnh đạo giáo hội chỉ làm những việc thường nhật của 2000 năm qua, những việc mà ngày xưa các “Thiền sư Khuông Việt, Pháp Thuận, Vạn Hạnh, Phù Vân… các Cư sĩ thiền sư Lý Thái Tổ, Lý Thánh Tông, Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông, Tuệ Trung, Nguyễn Trãi…” đã thực hiện cho chủ quyền dân tộc và an lạc của quần chúng : TỨC THỰC HÀNH CON ĐƯỜNG BỒ TÁT ĐẠO trong việc Khai Đạo, Mở Nước, Dựng Văn.

Chính vì lẽ đó mà bức Thông Điệp đưa ra công án cho mọi người cùng suy ngẫm, tra vấn lương tâm trước vấn nạn : Nếu các Thiền sư, Cư sĩ trên đây sống lại vào thời đại Hồ Chí Minh thì tất cả các ngài sẽ bị lùa hết vào Trại Cải tạo Hà Nội.

Sau đây là toàn văn Thông Điệp Hãy bảo vệ Thăng Long nhân 1000 năm Thăng Long :


GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN HÓA ĐẠO
Thanh Minh Thiền Viện, 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Saigon
Phật lịch 2554                                                    Số 13 /VHĐ/VTTHÔNG ĐIỆP
Hãy bảo vệ Thăng Long nhân 1000 Năm Thăng Long
Thăng Long ngày nay không còn là đất Rồng bay hưng phát, tái tạo quê hương, phát huy văn hiến. Thăng Long ngày nay không còn là Thăng Long của hai hội nghị Diên Hồng và Bình Than. Thăng Long ngày nay không còn là Đông Đô khi tàn quân xâm lược quy hàng. Thăng Long ngày nay không còn là Ngọc Hồi của tiếng trống lệnh thoát ly nô lệ!

Thăng Long bây giờ là hàng triệu lá đơn Dân Oan không được xét. Thăng Long bây giờ mang tên Trại Cải tạo Hà Nội, nơi giam nhốt và quản chế các Thiền sư Khuông Việt, Pháp Thuận, Vạn Hạnh, Phù Vân… các Cư sĩ thiền sư Lý Thái Tổ, Lý Thánh Tông, Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông, Tuệ Trung, Nguyễn Trãi…

Thăng Long bây giờ là hàng tỉ tỉ đồng đổ xuống cho sự lòe loẹt, xa hoa, khi nhân dân đói rét cơ hàn nơi vùng sâu vùng xa. Thăng Long bây giờ là những công trình văn hóa nghệ thuật vội vã sơn phết hòng che giấu sự sôi sục, bất bình, phẫn nộ của toàn dân.

Thăng Long bây giờ là hàng hóa độc hại, giả và dổm từ Bắc phương rót qua biên giới không lằn ranh. Thăng Long bây giờ là bộ phim lai Tàu, cải trang Lý Thái Tổ thành Tần Thủy Hoàng kinh lý An Nam Đô hộ phủ.

Không. Người dân Việt, Phật tử hay không Phật tử, đều mang trong tâm hồn Bốn nghìn năm Văn hiến và Hai nghìn năm lịch sử Mến Đạo, Dựng Văn, Giữ Nước. Nay phải nhất tề đứng lên bảo vệ Đất thiêng Thăng Long, Chủ quyền dân tộc, Tự do dân chủ cho con người.

Bằng cách nào?

Bằng cách giữ gìn quán tính Việt Nam : quán tính thương người, cứu nước. Thương người thể hiện lòng từ bi cứu độ kẻ đói hèn, đem trí tuệ phá tan vô minh, cuồng tín. Cứu nước là không để một tấc đất lọt vào tay ngoại nhân, biến văn minh Việt thành nền văn hóa nô dịch.

Thể hiện quán tính ấy ra sao trong lúc này?

Chế độ công an trị trói tay trói chân không cho người dân đứng lên, thì thần trí và tiếng nói sẽ thay thân xác chuyển hóa vận mệnh đất nước. Hỡi đồng bào, đừng sợ hãi nữa, mà hãy cất cao tiếng nói của niềm tin, ngưỡng vọng và yêu sách của mình.

Nhân danh Hội đồng Lưỡng Viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tôi kêu gọi Phật giáo đồ và đồng bào các giới trong và ngoài nước hãy thực hiện hai động tác khởi sự :

Một là tẩy chay không xem bộ phim tàu hóa “Lý Công Uẩn, đường đến Thăng Long” nếu được trình chiếu ở rạp hay trên truyền hình.

Hai là kể từ nay, tẩy chay hàng hóa Trung quốc cho đến khi Bắc Kinh từ bỏ sự xâm lấn Việt Nam bằng chính sách văn hóa và những cuộc di dân, hoàn trả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc và ải Nam Quan. Ải Nam Quan là hồn lịch sử, để mất chốn địa đầu lịch sử hồn nước sẽ tiêu vong, dân tình sẽ đọa đày, nô lệ.

Tẩy chay hàng hóa Trung quốc là biểu tỏ thái độ chống xâm lăng như tiền nhân đã bao lần đem máu xương biểu thị. Tẩy chay hàng hóa Trung quốc không biểu lộ chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi chống nhân dân Trung quốc, chống công nhân Trung quốc. Vì nhân dân Trung quốc, công nhân Trung quốc cũng là nạn nhân của Đảng Cộng sản như nhân dân, công nhân và nông dân Việt Nam.

Tẩy chay hàng Trung quốc là tẩy chay chủ nghĩa bá quyền xâm lược của Nhà cầm quyền Cộng sản Bắc Kinh. Ngoài lý do chính trị mà tẩy chay, còn lý do hàng xấu và hàng độc Trung quốc đang gây nguy hại cho cơ thể và môi sinh người tiêu dùng Việt Nam.

Đây là khả năng nằm trong tầm tay mọi người và dễ dàng thực hiện. Kính xin đồng bào trong và ngoài nước hưởng ứng kể từ khi đọc bản Thông điệp này.

Thanh Minh Thiền viện, Saigon ngày 7.10.2010
Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống
kiêm Viện trưởng Viện Hóa Đạo,
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất,
(ấn ký)
Sa môn Thích Quảng Độ

 

No comments:

Post a Comment