Pages

Sunday, November 7, 2010

Kịch bản thứ 2: Cù Huy Hà Vũ bị bắt, cú đánh cuối cùng của phe đối nghịch với Nguyễn Tấn Dũng

 Nguyễn Bá Thanh vốn cay cú Nguyễn Tấn Dũng vụ Casino Silver Shore Hoàng Đạt mà Bá Thanh được hưởng không ít quyền lợi từ dự án này. Mặc dù rất cay cú nhưng Thanh đã phải chấp nhận vì sai phạm rất rõ ràng.
Nguyễn Bá Thanh rất được lòng Lê Hồng Anh, ngay một Chánh thanh tra Bộ Công An mà Thanh còn lôi được về xử được, chứng tỏ vụ này đã được dàn xếp rất tốt giữa Nguyễn Bá Thanh và Lê Hồng Anh.
Lê Hồng Anh cũng là người chỉ đạo vụ Cô gái Đồ Long. Không có vụ bắt giam khẩn cấp Hương Trà thì đa phần cả nước chẳng ai biết về những thông tin tiêu cực về Nguyễn Khánh Toàn. Mục tiêu của Lê Hồng Anh khi bắt Hương Trà về tội…phỉ báng Nguyễn Khánh Toàn chính là để làm mất uy tín của Nguyễn Khánh Toàn cùng phe nhóm trong Bộ Công an. Nguyễn Khánh Toàn vốn là người không dễ dàng khuất phục Lê Hồng Anh, một người tay ngang sang ngồi lên đầu mình. Vì thế blogger Hương Trà nhỏ bé dưới bàn tay của Lê Hồng Anh đã trở thành khẩu đại bác bắn thẳng vào Nguyễn Khánh Toàn.
Bên cạnh Lê Hồng Anh, Nguyễn Bá Thanh còn có mối giao tình thân thiết với Phạm Quang Nghị – Bí thư thành ủy Hà Nội, thậm chí còn bày ra trò ký văn bản kết nghĩa huynh đệ rồi công bố trên báo chí, nhưng thật ra là muốn phô cho tất cả Ủy viên trung ương biết hai người là một, ủng hộ lẫn nhau.
Nhân cơ hội Nguyễn Tấn Dũng bị đánh dữ dội về boxit, Vinashin, ngay trước ngày bầu cử, Lê Hồng Anh đã đạo diễn một vở kịch tuyệt vời là bắt Cù Huy Hà Vũ. Bắt Ls Vũ là vừa tạm dẹp qua một bên vụ Cồn Dầu để cứu bồ ruột là Nguyễn Bá Thanh, bởi vụ Cồn Dầu đến giờ ảnh hưởng tầm thế giới, nhất là quốc hội Mỹ còn phải có phiên điều trần. Mặt khác, bắt Ls Vũ nhằm lôi lại vụ kiện Nguyễn Tấn Dũng vốn vẫn chưa được giải quyết, thực chất đó vẫn là một vụ treo lơ lửng đó. Nó sẽ làm mất uy tín của Nguyễn Tấn Dũng vì dư luận trong nước và quốc tế sẽ suy nghĩ chính Nguyễn Tấn Dũng là người đứng đằng sau việc bắt giam Cù Huy Hà Vũ bởi vì ông này dám kiện Thủ Tướng.
Cù Huy Hà Vũ bị bắt là cơ hội đẩy Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi ghế đang ngồi và dọn đường cho Nguyễn Bá Thanh lên làm Thủ tướng. Rồi sẽ thấy, Ls Cù HuyVũ chỉ bị tạm giữ vài ngày rồi cho về, vì thực ra Ls Vũ không hoạt động lật đổ, không tuyên truyền chống chế độ, không khép được vào tội nào như vậy cả, cùng lắm bị phạt hành chính vì tội chống người thi hành công vụ. Kẻ bị ném lựu đạn trong vụ này, tương tự như Nguyễn Khánh Toàn là Nguyễn Tấn Dũng.
Xin thêm:
Thực chất Ls Cù Huy Hà Vũ chưa hề sơ múi gì được đồng chí Quỳnh đặc tình của bên an ninh cả. Đồng chí này chính là “luật sư H.L.N.Q”. Tất cả báo chí chỉ nói đang ở trong tư thế thiếu vải và thêm chi  tiết 2 vỏ bao cao su nữa. Cứ nhớ lại hồi bắt New Century, cũng thấy vương vãi trên sàn nhà nhiều bao cao su đã qua sử dụng trong khi bọn tin tin nó vào vũ trường để lắc và uống rượu chứ chúng nó dùng bao cao su trong sàn làm cái gì.
Đồng thời giờ đây, toàn bộ chứng cớ tội trạng của Vinashin đều đã nằm trong tay Lê Hồng Anh và sẽ được xón ra dần dần từ nay tới ngày đại hội đảng.

No comments:

Post a Comment