Pages

Sunday, May 22, 2011

Những cách rải truyền đơn an toàn

Đấu tranh là một hình thái thông thường để thể hiện ý niệm về những nhận thức mang tính chính nghĩa.Tuy được xem là sinh hoạt bình thường như thế nhưng dưới chế độ toàn trị thì điều ấy vẫn bị là mối ái ngại,khó khăn.
Những hành động cho công cuộc đấu tranh nào,nó cũng đều ẩn chứa tính nguy hiểm.Ngoài ý chí kiên cường của nhóm người có tổ chức hay chỉ đơn thuần của từng mỗi cá nhân muốn thực hiện,cho dẫu nhóm hay từng người,thiết nghĩ rằng tất cả đều cần có một sự an toàn.

Vì vậy,tôi xin tóm lược một vài kỷ thuật tuy sơ đẳng nhưng không kém phần hiệu nghiệm.” Sáng kiến ” này,tôi đã đóng góp cho một tổ chức đấu tranh ở hải ngoại hơn ba năm rồi nhưng vẫn chưa thấy thực hiện,hoặc nếu có thì chỉ mang tính cá biệt,chưa phổ cập.

Nay,xét thấy rằng công cuộc đấu tranh ngoài những tập hợp có cương lĩnh,có tổ chức,chúng ta cũng cần phổ biến công khai đến quần chúng nơi quốc nội hầu giúp mọi người đều có thể thực hiện một cách tương đối an toàn và ít tốn kém.

- Bong bóng bay có mang truyền đơn

Dễ dàng nhất vì không bị giới hạng số lượng bong bóng sử dụng và số lượng truyền đơn.

1- Cách dùng nhang : Tùy theo khối lượng giấy muốn rải mà dùng bong bóng thích hợp,đơn cử,chỉ cần 5 bong bóng bay cỡ trung bình thì có thể chở khoảng 100 tờ tuyền đơn khổ nhỏ.20 cái bong bóng bay thì có thể mang được 1.000 tờ truyền đơn cỡ trung.

-Cách làm: Dưới chùm bong bóng bay,cột một sợi dây nhỏ,dây này cột vào bó truyền đơn được bao buộc bằng dây thun,nên nhớ bó truyền đơn chỉ được cột ngang bao lại chính giữa mà thôi,bởi khi cây nhang un cháy tới phần dây thun đó thì sợi ( hoặc 2-3 sợi ) tự đứt và bó truyền đơn sẽ được tự do là đà theo chiều gió mà tung bay,vui mắt lắm lắm.

* Nhang:Dùng nhang cỡ lớn mập ( Tuyệt đối không sử dụng nhang con ốm và dễ tắt ).Nhang mập có sát xuất cháy cao hơn,ít bị tắt.Để bảo đảm,ai cẩn trọng hơn thì dùng dầu lửa ( Kerosene ) hoặc dầu cặn ( Diesel ) tưới phun nhẹ phủ lên hết cả thân cây nhang.

Cột cây nhang này theo chiều ôm xác với sợi thun,khi nhang un đến phần dây tỏa ra sức nóng thì dây thun sẽ bật đứt,bó truyền đơn lúc này không bị bó buộc,chúng sẽ tùy con gió mạnh nhẹ mà tung cánh xa gần.

Trung bình mỗi cây nhang mập cháy khỏang 20 phút.Nếu có nhang dài hơn thì sẽ cháy hết trong 30 phút.Với lượng thời gian này thì chùm bong bóng sẽ rời nơi bạn thả khá xa,công an có biết nơi mô mà lần.

* Ghi chú:Nếu bạn có tính mạo hiểm thì thả ngay lúc ban ngày sau sân thượng nhà bạn.Còn bạn nào muốn được tiếp tục thực hiện dài dài thì cứ ban đêm,lúc trời gần hừng sáng mà thả tha hồ.Thường những phu quét rác đã làm xong công việc,bạn sẽ không sợ những tờ tuyền đơn quí hiếm bị quét đi trong đêm.Điều ấy có nghĩa là tờ mờ sáng đã có tuyền đơn đầy đường,bạn hoặc nhóm của bạn sẽ tự tại thưởng thức cà phê sáng rồi cười mím chi cọp.

- Cờ bay: Cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trên thành phố thân yêu của bạn.Cách làm này,bạn nên dùng nhiều bong bóng,phải chừng 20 quả trở lên.Sau khi bong bóng được thả,cờ và bóng sẽ bay khá lâu,chừng vài tiếng đồng hồ.Ở dưới đất dân chúng tha hồ mà ngắm.Với thời gian dài như vậy,bọn cảnh sát hoặc lính cu hồ,nếu tức khí thì có thể hoặc dùng súng bắn từng quả bóng, hoặc lấy máy bay theo rượt…Vui nhộn hỉ.

- Ghi chú:Nên dùng cờ và cây có chất liệu vải nhẹ để tiết kiệm bong bóng.

2- Cách dùng xe công cộng

* Vào ban đêm đi dạo mát,để ý thấy xe nào ( Xe con,xe tải,xe khách…) đậu không ai trông coi,lẻn bò xuống gầm xe cột bó truyền đơn bằng chùm dây thun vào ngay ống bô xe.Khi xe khởi động,ống bô trở nên nóng,dây thun sẽ chảy làm rớt bó truyền đơn xuống phố,dân tha hồ mà nhặt.Với tốc độ xe nối xe,truyền đơn sẽ xuất hiện tung bay khắp phố.Cảnh sát có đi lượm thì cũng mất khá bộn thời gian,đôi khi còn bị giao thông cán chết nữa.” Sorry ” làm mắc công công an quá,đồng thời xin lỗi bác tài của những chiếc xe vô tình và vô tội đi phát tán truyền đơn giùm.

3- Cách treo cờ hay biểu ngữ bằng dây ngâm A-cít

- Cách làm: Bạn bó tròn lá cờ hay khung biểu ngữ xong bọc ở ngoài là tấm bịch rác xấu xí để khỏi bị ai chú ý.Cờ hoặc băng rôn có bao ny-lông được cột nhẹ bằng 2 sợi dây chỉ vá quần áo hay dây cô-tông loại nhỏ mềm dễ thấm ) ở hai đầu.Những sợi chỉ hoặc dây này,trước khi cột,bạn hãy ngâm nó vào nước a-cít ( A-cid H2SO4 ) từ bình điện xe,xong để đó thử nghiệm là bao lâu thì dây sẽ mục rệu.Nếu bạn có được lượng thời gian thì sẽ trừ đi 2-3 tiếng đồng hồ,tùy bạn cần thời gian sau khi treo là bao lâu thì dây trong nắng gió sẽ đứt ra.Thường thì dây sẽ mục trong 8 tiếng,dĩ nhiên là do ngâm trong a-cít thông dụng,còn bạn ngâm trong dung dịch a-cít ( Sulfuric acid ) của thợ vàng thường dùng sẽ nhanh hơn nhiều.

* Ghi chú:Lựa đêm tối,bạn thư thả treo cờ hay biểu ngữ ở những điểm cao,khi sáng dậy dây đứt là vừa.

Trong công cuộc đấu tranh với chủ trương bất bạo động thì trên là những cách thực hiện đơn giản,ít tốn kém,ít nguy hiểm nhất mà ai cũng có thể làm được.

Mong rằng sẽ có những cao kiến khác đóng góp hầu thu ngắn con đường dẫn đến Tự Do-Nhân bản-Nhân quyền-Đa nguyên-Đa đảng.Đất nước sẽ hưng thịnh,người dân Việt sẽ ngẩn cao mặt với cộng đồng thế giới văn minh,tất cả mọi sự đều do tinh thần ” Vô Úy Chí ” của toàn dân quốc nội.Với sự suy đồi toàn diện hiện nay do độc tài toàn trị thì việc sụp đổ không thể tránh khỏi.Ngày ấy không xa.

Chúc sức khỏe và thành công.

Nguyên Thạch

No comments:

Post a Comment