Pages

Saturday, June 4, 2011

Thắp nến cầu nguyện cho đất nước đang lâm nguyVRNs (03.06.2011) – Sài Gòn – Ngày 26/05/2011 vừa qua tàu hải giám của Trung Quốc đã ngang ngược cắt đứt các cáp thăm dò dầu khí của tàu Bình Minh 2, ngay trong hải phận Việt Nam, vi phạm thềm lục địa của Việt Nam. Chính người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc, bà Khương Du đã khẳng định thông tin này. Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc cố tình ức hiếp và đe dọa sự toàn vẹn lãnh hải của Việt Nam mà là một chuỗi những hành động không một người Việt Nam nào có thể chấp nhận được.

 Với lòng yêu mến quê hương đất nước và đứng trước sự lâm nguy của tổ quốc Việt Nam, trước nguy cơ xảy ra chiến tranh, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn mời gọi quí cha, quí tu sĩ nam nữ các hội Dòng và tất cả anh chị em thành tâm thiện chí đến tham dự thánh lễ thắp nến cầu nguyện cho đất nước và cầu nguyện cho sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam, vào lúc 18g30 thứ Bảy ngày 04/06/2011, tạiĐền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn: 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn.
Xin kính mời anh chị em.
NB: sự kiện Trung Quốc xâm phạm hải phận Việt Nam đã gây nên làn sóng phẫn nộ của mọi thành phần dân Việt khắp nơi. Chính phủ Việt Nam chính thức gửi công hàm phản đối. Người dân Việt kêu gọi tuần hành ôn hòa trước Đại sứ quán (tại Hà Nội) và Tổng lãnh sự quán TQ tại Sài Gòn để phản đối sự xâm lược của TQ. Các doanh nghiệp và du lịch Việt Nam tẩy chay người mang quốc tịch TQ: tuyên bố không làm ăn với TQ, không phục vụ du lịch cho người TQ và hủy các tour du lịch đến TQ,…(theo RFA). Thậm chí, tại Hà Nội một thanh niên Việt Nam đã hơi mạnh bạo khi châm lửa đốt một chiếc xe máy sản xuất tại TQ ngay đối diện Đại sứ quán TQ ().
. Bookmark the permalink.

7 Responses to Thắp nến cầu nguyện cho đất nước đang lâm nguy


 1. nguoi la says:
  cac ban oi keybeez bi co quan an ninh dieu tra tinh PHU THO bat
  moi nguoi hay tim cach giup do keybeez
  hay goi den co quan an ninh dieu tra cong an tinh PHU THO de ? ro hon

 2. Nặc danh says:
  hay co gang lien he voi gia dinh Keybeez de biet them thong tin va giu lien lac voi gia dinh. Noi gia dinh nen len tieng, dung yen lang la thua chung day.

 3. Nặc danh says:
  Các giáo xứ khác nên hiệp thông cầu nguyện cho đất nước VN qua cơn khốn khổ này. Đoàn kết CS sẽ sợ hãi, chia rẽ chúng sẽ diệt từng người một.

 4. thangkhosaigon says:
  ĐỐT HÀNG HÓA TÀU CỘNG LÀ VIỆC LÀM CẦN THIẾT ĐỂ CHỐNG TÀU CỘNG XÂM LƯỢC,VIỆC LÀM CẦN PHỔ BIẾN RỘNG TRONG NHÂN DÂN VN,CÁM ƠN NGƯỜI THANH NIÊN HÀ NỘI./.

 5. Nặc danh says:
  TIÊN TRI MÙ VG
  - có nhiều chuyện rùm beng, chửi nhau, đánh nhau, bắt bớ , tù đày ...xảy ra vào ngày 4 - 4 -2011
  - như chuyện tức nước vỡ bờ .vào ngày 5 - 6 - 2011. nhiều chuyện hỗn loạn bùng nổ dữ dội. cào cào châu chấu bay tứa tung , mọi việc vượt quá tầm kiểm soát của loài người.
  - sự việc kéo dài và sẽ kết thúc có hậu vào ngày 8 - 9 - 2012
  * một lần nữa, dân miền nam Việt Nam lại tiếp tục say mê những con số có 9 Nút

 6. Hearlife says:
  http://www.youtube.com/watch?v=IaHhRYZpfvw&feature=related

 7. Hearlife says:
  Ngày mai 5/6 con sẽ đi tuần hành vì nước Việt. Hix nước Việt rồi sẽ ra sao hỡ các chú.

No comments:

Post a Comment